เปิดความหมายจริงรอยสัก ‘ทิม พิธา’ เริ่มมีลายนี้ตั้งแต่เรียน โดนโฟกัสเรื่องนี้

 พาดหัวข่าวเปิดความหมายจริงรอยสัก ‘ทิม พิธา’ เริ่มมีลายนี้ตั้งแต่เรียน โดนแห่โฟกัสเรื่องนี้

เรียกได้ว่า เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของเมืองไทยที่เรียกได้ว่าฮ็อตเเละกระเเสมาเเรงสุดๆในตอนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก

ทิม ‘พิธา ลิ้มจริญรัตน์’ นอกจากความเก่งเเละความสารมารถทางด้านการเมืองเเล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนพูดถึงอย่างมากคงจะหนี

ไม่พ้นรอยสัก ที่ถือเป็นอีกหนึ่งงานศิลปะ ทิม พิธา เลือกสักที่เเขนขวา เป็นลายชนเผาเมารี ซึ่งชาวเมารีเป็นชนพื้นเมืองของประเทศ

นิวซีแลนด์ ทิมเลือกสักลายนี้ขณะที่ไปเรียนอยู่ที่นิวซีเเลนด์สมัยเป็นวัยรุ่น ชาวเผ่าเมารีนั้นจะนับถือ “เต่า” ให้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัว

ของชาวเผ่า และถือว่าเป็นสัตว์นำโชคของพวกเขา พวกเขามองว่า เต่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ทั้งมีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ยืนยาว

ช่นเดียวกับสาว “ต่าย ชุติมา ทีประนาถ” นักแสดงสาวมากความสามารถที่ได้กลายเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง อดีตภรรยาของทิมซึ่ง มีลูกสาวสุดน่ารักอย่าง

“น้องพิพิม” เธอเองก็มีรอยสักเช่นเดียวกัน นอกจากนี้สาวต่ายก็ยังได้เผยถึงเหตุผลของการเลือกสักชื่อลูกสาว ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

“พิพิมดีใจมากที่มีชื่อเค้าอยู่บนแขนหม่าม๊า (ชอบจุ๊บ tatto มาก) แล้วบอกว่าโตขึ้นอยากทำบ้าง อยากเขียนชื่อหม่าม๊าบนแขนเพราะรักหม่าม๊า

เลยบอกว่ารอ 18+ นะลูกกก #ประสบการณ์ครั้งนี้เปลี่ยนความคิดเรื่องการสักไปเลย #มันไม่ใช่สิ่งที่รุนแรงอีกต่อไป #มันคือศิลปะที่มีความหมายลึก

ซึ้งแฝงอยู่ต่างหาก #ที่มาที่ไปของสิ่งนี้.… จริงๆ อยากสักมาตั้งนานละ แต่ไม่รู้จะใช้คำไหนดีที่ so classic & forever เพราะว่าคำๆ นี้จะอยู่กับ

ตัวเราตลอดไป ถ้าเบื่อแล้วลบไม่ด๊ายย และวันนี้ก็มีคำๆ นึง… ที่สำคัญกับเรามากที่สุด… และตลอดไป… คือคำว่า “pipim” ในวันนั้นพิพิมไปจับมือให้

กำลังใจช่วงท้ายๆ ด้วย แม่รู้สึกว่าทุกครั้งที่มอง tatto นี้ก็จะจดจำเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดีว่าไปกับใคร… เลยอยากให้พิพิมเป็นคนนั้นที่เราจะนึกถึงเสมอ

#แต่ #แต่ แม่อธิบายพิพิมว่านี่คือ #การเขียนที่ลบไม่ออกนะคะ #ไม่ควรอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการสัก #ยังไม่เหมาะกับเด็กค่ะ สีที่ใช้แม่ก็ให้พิพิมเลือกให้ สรุปคุณเค้าบอก

ว่าจะเอาสี Rainbow #จ้าจัดไป แม่เลือกวางคำนี้ที่แขนซ้ายใกล้ๆ เส้นเลือด เพราะเป็นทางพุ่งตรงไปที่หัวใจพอดีร้านนี้เป็นร้านของรุ่นน้องที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยด้วย (ช่างน่ารักมากหน้าตาเหมือน

BNK48.… บรรยากาศร้านเราต้องส่องไปก่อนจ้า… สะอาดสะอ้านเสมือนคอนโดเพื่อน เด็กไปด้วยได้แม่ถึงพาพิพิมไป (เลื่อนดูรูปร้านได้เล้ย) @winetattoostudio #pipimandmama ”